{
4 แนวทางการดูแลผิวหน้า ให้เกิดความสวยสดงดงามท้าทายรับลมฝน
}

 

4 แนวทางการดูแลผิวหน้า ให้เกิดความสวยสดงดงามท้าทายรับลมฝน

ฟ้าก็ครึ้ม แดดก็ไม่ค่อยมีแบบนี้ ไม่ต้องทาครีมที่มีไว้สำหรับป้องกันแสงแดดให้วุ่นวายก็ได้เนาะ… ขอบอกเลยค่ะสาวๆว่านี่เป็นความรู้เรื่องที่ไม่ถูกมหันต์ เพราะในฤดูฝน ผู้หญิงมักมีความรู้และความเข้าใจว่าเป็นฤดูที่มิได้มีแดดออกเปรี้ยงปร้างตลอดวัน อากาศก็มิได้ร้อนขนาดนั้น ก็เลยไม่มีความจำเป็นที่จะต้องขยันดูแลผิวพรรณมากมายเท่าหน้าร้อน แต่ว่าหารู้ไม่ ว่าสภาพอากาศในฤดูฝนนี่แหละค่ะ ที่จะทำให้ผิวเสีย ดาเมจรุนแรงได้มากกว่าหน้าร้อนเสียอีก ต้นเหตุเป็นเพราะเหตุใดบ้าง เราไปดูกันค่ะ

1. รังสียูวี – อากาศจะไม่ได้ร้อนมากนัก แต่ว่านั่นไม่ได้มีความหมายว่ารังสียูวีจะอ่อนข้อให้นะคะ ในฤดูฝน สาวๆจะไม่ได้รู้สึกร้อนแบบโดนแดดแผดเผา แต่ว่าจะเป็นความร้อนอบอ้าว ผสมกับความชื้น แม้กระนั้นลักษณะอากาศแบบนี้นี่แหละค่ะ ตัวสะสมรังสียูวีของแท้ โดยเจ้ารังสียูวีนี้จะไปกระตุ้นให้รูขุมขนอักเสบ ทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากมาย กระทั่งอุดตันแปลงเป็นเม็ดสิว ซึ่งหากปลดปล่อยเอาไว้ สิวอุตันธรรมดาก็บางทีอาจขยาย แปลงเป็นสิวอักเสบเม็ดเป้งได้จ้ะ

2. ความชุ่มชื้น – สภาพอากาศชื้นๆในช่วงฤดูฝนนั้น เอื้อต่อการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ที่มีชื่อว่า P. acnes ซึ่งเป็นต้นเหตุสำคัญที่ทำให้มีเม็ดสิวผุดขึ้นบนบริเวณใบหน้า ยิ่งบวกกับเหงื่อ เชื้อโรค และฝุ่นผงสะสม ก็ยิ่งเพิ่มโอกาสการเกิดสิวได้มากขึ้นจ้ะ

3. มลภาวะ – อย่างที่สาวๆเข้าใจกันอยู่ ว่าน้ำฝนนั้นไม่ใช่น้ำที่สะอาด และก็ปนเปื้อนไปด้วยเชื้อโรค ฝุ่นผง และก็สารเคมีนานาชนิด อีกทั้งยังมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆด้วยเหตุนั้น ถ้าผู้หญิง
จำต้องเปียกฝนขณะใด ผิวพรรณก็จะโดยทำร้ายโดยไม่ทันได้รู้สึกตัวเมื่อนั้นจ้ะ

รู้แล้วใช่ไหมขา ว่าเพียงแค่ความชื้นและน้ำฝนนั้น ก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวแค่ไหน มองเห็นแบบงี้แล้ว พวกเรามาทำความรู้จักกับ 4 แนวทางง่ายๆในการดูแลผิวหน้าให้มีความสวยสดงดงามใสตลอดตอนหน้าฝนกันจ้ะ

1. โดนฝนแล้วอย่าคอยนาน รีบกลับบ้านล้างหน้าสระผม – ยิ่งในใจกลางเมือง ที่มีควันพิษแล้วก็มลพิษสะสมมากมายๆน้ำฝนก็ยิ่งสกปรกและก็เป็นตัวการที่ส่งผลให้เกิดสิวผิวอักเสบ ได้ ด้วยเหตุนี้แม้ผู้หญิงผู้ใดกันแน่ถูกตากฝนกระทั่งเปียกปอน หรือแม้กระทั้งโดนหยาดฝนหรือหยาดละออง เพียงเล็กน้อย ก็จำต้องรีบอาบน้ำล้างหน้าล้างตาชำระล้างผิวเมื่อทำได้ และแม้สระผมด้วย ก็จะดีเยี่ยมค่ะ โดยสาวๆควรที่จะใช้สินค้าประเภทอ่อนโยน และก็จำต้องเลี่ยงการขัดเช็ดหน้าแรงๆเพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้ผิวเคืองด้วยนะคะ

2. ฤดูฝนถึงดูเหมือนแดดไม่แรง ดูมืดครึ้มจากเมฆ แต่ว่ารังสี UVA ที่ทำให้ผิวเหี่ยวย่นสามารถผ่านก้อนเมฆมารังแกผิวได้ จำเป็นจะต้องใช้โลชั่นที่มีไว้สำหรับป้องกันแดดแต่ละวันในวันที่แดดไม่แรงหรือฝนตกก็ตาม

3. การดูแลรักษาผิวมีความจำเป็นตั้งแต่การล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าล้างตาที่เหมาะสมกับสภาพผิว การใช้ครีมบำรุง moisturizer ที่เหมาะสมตามภาวะผิว

4. การดูแลรักษาสุขภาพองค์รวม การทานอาหารให้ครบ 5 กลุ่ม การบริหารร่างกาย การนอนที่เพียงพอ จะช่วยให้ระบบภูมิต้านทานดำเนินการได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุ้มครองป้องกันการเป็นหวัด ป่วยไข้ ที่พบได้ทั่วไปขึ้นในหน้าฝน และก็ยังมีผลให้ผิวพรรณงามสดใสในทางอ้อมได้ด้วยจ้ะ

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ส้มใส

ที่มา : https://www.somsai4u.com

Tags : ส้มใส

Post a Comment